Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ sim sang máy cực đơn giản

01/12/2022

Điện thoại không chỉ là phương tiện liên lạc mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng như giải trí, làm việc, học tập. Tuy nhiên khi đổi sang điện thoại mới, bạn không biết cách chuyển danh bạ từ sim sang máy như thế nào? Dưới đây, simsodepmobi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện đơn giản nhất.

Lý do nên chuyển danh bạ từ sim sang máy

Danh bạ là dữ liệu thông tin quan trọng trên thiết bị di động của mỗi người và sẽ đảm bảo an toàn hơn khi lưu trữ số điện thoại trên máy điện thoại.

Trong trường hợp sim điện thoại không may bị hư hỏng, thất lạc hoặc bị cũ không thể sử dụng thì cách chuyển danh bạ từ sim sang máy sẽ giúp người dùng lưu trữ toàn bộ các thông tin liên lạc cần thiết mà không lo mất số, làm gián đoạn công việc.

Chuyển danh bạ từ sim sang máy để đảm bảo an toàn

Chuyển danh bạ từ sim sang máy để đảm bảo an toàn

Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy với hệ điều hành Android

Có rất nhiều mẫu điện thoại smartphone hiện đang chạy trên nền tảng hệ điều hành Android. Để chuyển danh bạ từ sim sang máy trên hệ điều hành Android, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở điện thoại lên

Sau khi đã lắp sim vào máy thì việc cần làm đầu tiên là bật điện thoại lên và truy cập vào mục Danh bạ. Hãy kiểm tra cẩn thận các số điện thoại liên hệ trong phần này.

Bước 2: Chọn quản lý danh bạ

Sau khi đã mở máy và truy cập mục danh bạ, bạn hãy chọn quản lý danh bạ. Tại đây sẽ hiển thị nhiều tính năng khác nhau. Bạn chỉ cần lướt qua để xem và chọn thao tác mà mình cần.

** Xem thêm:  cách chuyển đổi sim 3G sang 4G Viettel

Bước 3: Chọn nhập/xuất danh bạ

Trong phần quản lý có tính năng nhập/xuất danh bạ. Bạn cần chọn thao tác này để thực hiện cách chuyển danh bạ từ sim sang máy.

Bước 4: Nhấn nhập từ sim để sao chép danh bạ

Sau khi đã chọn nhập danh bạ thì hãy đợi vài phút để toàn bộ danh bạ được sao chép đầy đủ. Sau khi có thông báo hoàn tất thì hãy chọn vị trí cần sao chép sang. 

Như vậy, toàn bộ danh bạ từ sim đã được chuyển sang máy. Quá trình này chỉ mất khoảng vài phút nên bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào cần.

Chuyển danh bạ từ sim sang máy với hệ điều hành Android

Chuyển danh bạ từ sim sang máy với hệ điều hành Android

Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy với hệ điều hành iOS 

Đối với máy điện thoại iPhone với hệ điều hành iOS thì cách chuyển danh bạ từ sim sang máy cũng khá tương tự. Tuy nhiên, việc thực hiện sẽ khác hơn bởi một số tính năng có tên gọi khác.

Bước 1: Lắp sim vào máy điện thoại mới và khởi động 

Sau khi mua máy về thì bạn hãy lắp sim vào và khởi động máy. Đây là bước đầu tiên cần làm cho dù là sử dụng hệ điều hành gì.

Bước 2: Mở ứng dụng Setting trên máy điện thoại 

Khác với hệ điều hành Android, nếu muốn chuyển danh bạ từ sim sang máy với hệ điều hành iOS thì cần mở cài đặt. Đây là bộ phận có chứa hầu hết các tùy chỉnh tính năng sử dụng theo yêu cầu.

Bước 3: Chọn mục Contacts

Truy cập vào mục Contacts (Danh bạ) để thực hiện bước tiếp theo. Hãy thận trọng để không nhấn nhầm vào mục khác nhé. Đây là mục chính giúp bạn tìm thấy tính năng chuyển danh bạ từ sim sang máy.

Bước 4: Chọn mục Import Contacts from sim

Đây là bước quan trọng nhất trong cách chuyển danh bạ từ sim sang máy với hệ điều hành iOS. Sau khi nhấn chọn thì hãy chờ đợi để máy sao chép. Lựa chọn vị trí trên máy để nhập lại số điện thoại. Như vậy là đã hoàn thành quá trình chuyển danh bạ từ sim sang máy.

Chuyển danh bạ từ sim sang máy với hệ điều hành iOS

Chuyển danh bạ từ sim sang máy với hệ điều hành iOS

Những lưu ý khi chuyển danh bạ từ sim sang máy

Để thực hiện cách chuyển danh bạ từ sim sang máy, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

- Bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail để đồng bộ danh bạ thông qua Google từ máy này sang máy khác mà không cần chuyển từ sim sang máy. Cách này cũng khá đơn giản, tuy nhiên với những ai chưa có tài khoản Gmail thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

- Quá trình sao chép danh bạ không mất nhiều thời gian nên cần tránh ngừng giữa chừng sẽ làm ảnh hưởng đến việc chuyển danh bạ bị thiếu.

- Kiểm tra tổng tất cả những số điện thoại liên lạc trước khi sao chép để đảm bảo sau khi chuyển danh bạ từ sim sang máy thì mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn, không mất mát hoặc thiếu hụt.

- Sau khi chuyển danh bạ, hãy kiểm tra ngẫu nhiên tìm kiếm số điện thoại hay liên lạc xem có đầy đủ hay không. 

- Mặc dù danh bạ vẫn lưu trữ trên sim nhưng việc chuyển sang máy sẽ giúp bạn phòng ngừa trường hợp bất ngờ xảy ra như dùng sim mới, sim bị hỏng.

Chuyển danh bạ từ sim sang máy

Chuyển danh bạ từ sim sang máy

Trên đây là cách chuyển danh bạ từ sim sang máy mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn khi cần thiết. Chúc các bạn thành công và hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để bổ sung thêm thông tin.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status